‘Thiên đường’ trên trái đất, 15 lý do khiến bạn không muốn đi khi đã đặt chân đến Canada

 

Canada trước đây từng là thuộc địa của Anh và Pháp, do đó văn hóa của đất nước này chịu ảnh hưởng khá lớn của 2 cường quốc châu Âu này. Ngày nay Canada đã là một quốc gia đa sắc tộc và có những nét văn hóa độc đáo riêng khiến du khách nhớ mãi.

Điều gì đã khiến đất nước này có hơn 100.000 người di cư đến mỗi năm, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân thú vị này dưới đây nhé.

#1. Canada rất lạnh nhưng con người Canada rất ấm áp

Khi rãnh rỗi, những người dân Canada này ra đường với những tấm áp phích để cổ vũ và tiếp động lực cho mọi người.

#2. Những tấm biển số xe thân thiện hình gấu Bắc Cực ở Canada

Trước năm 1999, những tấm biển số hình gấu Bắc Cực đi bộ là biểu tượng của vùng lãnh thổ phía Bắc có tên Nunavut. Sau này họ bắt đầu sử dụng những tấm biển hình chữ nhật như bình thường, nhưng bạn vẫn có thể bắt gặp một số tấm biển hình gấu Bắc Cực ở những bộ sưu tập cũ.

#3. Người Canada thích đùa và vô cùng hài hước

Ngay cả cảnh sát cũng là đối tượng bị người dân trêu đùa tại đất nước này. Một người dân Montreal đã đắp một chiếc xe ô tô bằng tuyết và đậu ở nơi sai quy định. Thậm chí anh chàng láu cá này còn đặt một chiếc cần gạt lên để chiếc ô tô trông thật hơn. Khi cảnh sát đến và phát hiện đây là một cú lừa, cảnh sát đã để lại một phiếu phạt đặc biệt với nội dung “Bạn đã mang đến cho chúng tôi một đêm thật thú vị!!!” kèm theo tiếng cười và biểu tượng mặt người.

#4. Cảnh sát rất đôn hậu và thân thiện với người dân

Một vị cảnh sát đến ủng hộ cô bé bán nước chanh bên đường.

#5. Dầu mỏ dồi dào và thiên nhiên tươi đẹp

Canada xếp thứ ba về lượng dầu mỏ, chỉ sau Venezuela và Ả Rập Saudi. Thiên nhiên rất hào phóng với quốc gia này: ngoài dầu mỏ, Canada còn có nguồn nước ngọt lớn, nhiều hồ đẹp và những khu rừng được bảo vệ rất tốt.

#6. Có một tổ chức giúp dọn dẹp nhà cửa cho những người phụ nữ bị bệnh nặng

Một dự án có tên “Cleaning For A Reason” sẽ đảm nhận việc giúp đỡ dọn dẹp miễn phí cho những người đang phải chiến đấu với bệnh tật nghiêm trọng.

#7. Tiền Canada không bị nước làm hư hại và còn ẩngiấu bí mật thú vị

Tiền của Canada được làm bằng plastic cho nên không thấm nước, hay bị nhàu khi tiếp xúc với xà bông. Ngoài ra đồng đô la Canada còn có một hologram ẩn bên trong có hình lá phong. Do chi phí sản xuất cao và công nghệ chiếu 3D hiện đại, việc sử dụng tiền giả ở đất nước này khá hiếm.

#8. Người Canada rất hiếu khách, tới nỗi họ còn xây dựng bệ hạ cánh đặc biệt cho người ngoài hành tinh nếu họ có ghé thăm

Ở Saint Paul, Alberta, có một bệ hạ cánh cho những vị khách đến từ ngoài vũ trụ để có thể dễ dàng đậu phi thuyền hay phương tiện nào đó của mình ở đây.

#9. Justin Trudeau là Thủ tướng Canada

Thông minh, thân tiện và hài hước là những điều mà người ta biết đến ở thủ tướng Canada.

#10. Người Canada giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn

Đừng bất ngờ khi bạn nhìn thấy những chiếc áo khá đẹp treo lên cột điện. Những chiếc áo này dành tặng cho những người nghèo có nhu cầu.

#11.Người Canada rất trung thực

Mặc dù cánh cổng tự động vào ga tàu điện bị hỏng, nhưng những người dân vẫn bỏ lại số tiền của họ.

#12. Canada xinh đẹp đến mức một bức ảnh chụp qua camera anh ninh cũng đẹp tựa ảnh chụp của tạp chí National Geographic

#13. Người biểu tình với tấm biển vô cùng nhã nhặn và lịch sự: “”Tôi hơi thất vọng một chút”

#14. Không ngại dành tặng lời khen cho những người thậm chí không biết mặt

Mộc Lan (T/H)

videoPlayerId=c2adf5002