Hướng dẫn cách mua hàng trên Rakuten.co.jp, các bước Order Rakuten Nhật Bản

Rakuten được xem là một ông lớn trong lĩnh vực thương mại điện của Nhật Bản, là thương hiệu được nhiều nhà bán lẻ và nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Rakuten chỉ phân phối hàng, các công ty bán hàng sẽ đăng ký 1 “kiốt” – tức 1 tên miền con trong trang web, Rakuten giúp các hãng đó trong việc chi trả, xác minh sự tin cậy của shop hay của người mua. Với số lượng hàng đa dạng, giá rẻ, tiện lợi, Rakuten hiện là website bán hàng được du học sinh tại Nhật lựa chọn nhiều nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên Rakuten.co.jp, các bước Order Rakuten Nhật Bản

Bước 1 : Mở website : http://www.rakuten.co.jp/

Bước 2 :Tìm kiếm sản phẩm cần mua

Có 3 cách tìm kiếm sản phẩm trên Rakuten

Trên trang chủ của Rakuten, bạn sẽ thấy một giao diện có thể nói là khá rối mắt với hàng loạt màu sắc, banner, quảng cáo, chữ kanji bé và nhiều… đúng như một khu chợ thực sự. Bạn cũng có thể đi qua lại và ngắm các sản phẩm, lượn qua lại các biển quảng cáo… nhưng nếu đã định mua một sản phẩm gì, hãy tìm ngay sản phẩm đó bằng một trong các cách sau:

1. Gõ từ khóa tìm kiếm

2. Chọn thể loại của món hàng

3. Click vào các hình quảng cáo nếu có món đồ bạn đang tìm

Bước 3: Chọn sản phẩm cần mua

Rakuten đưa bạn đến trang có các sản phẩm bạn đang tìm bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm (mức giá, loại mặt hàng, các thông số, hàng mới/second hand, …) Sau khi thu hẹp phạm vi tìm kiếm, bạn vẫn phải bỏ qua các nội dung quảng cáo (có màu khác so với kết quả tìm kiếm) để xem các kết quả thu được phía dưới. Khi tìm được sản phẩm ưng ý, hãy click vào sản phẩm đó

Bước 4: Đặt mua

Tại đây, bạn sẽ thấy những thông tin quan trọng nhất về sản phẩm: giá của sản phẩm (giá chưa kèm thuế và giá đã kèm thuế). Một số cửa hàng cho bạn những ưu đãi nhất định khi bạn “hứa” sẽ viết đánh giá của bạn sau khi nhận được hàng: có nơi tặng bạn thẻ mua hàng, có nơi tặng điểm Rakuten, hay cũng có nơi tặng phụ kiện đi kèm sản phẩm… Tuy nhiên để “hứa” và nhận ưu đãi, khi mua hàng bạn sẽ phải chọn trong thanh sổ xuống trước khi click mua.Bạn cũng có thể đọc các đánh giá của những khách hàng khác đã từng mua hàng ở cửa hàng này. Khi chắc chắn muốn mua sản phẩm, hãy click vào nút đặt mua, thường sẽ nằm ở bên phải của ô chữ nhật có số 1

Bước 5 :Đăng nhập tài khoản Rakuten

Để mua hàng trên Rakuten, bạn sẽ phải đăng nhập bằng tài khoản Rakuten của mình. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể nhập thông tin của mình vào ngay bên dưới màn hình để tạo tài khoản mới (lưu ý : hãy nhớ mật khẩu của mình và điền địa chỉ chính xác và chi tiết). Tại cửa sổ này, giá tiền sản phẩm của bạn CHƯA BAO GỒM PHÍ VẬN CHUYỂN cũng sẽ được hiển thị, nhưng hãy lưu ý đây không phải là số tiền cuối cùng bạn sẽ phải trả.

Bước 6 : Thanh toán Bạn có thể chọn các hình thức thanh toán (thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, trả qua combini, CoD, dùng thẻ Rakuten Edy, …), hình thức vận chuyển, và ngày giờ nhận hàng.

Tùy vào từng cửa hàng và mặt hàng mà các hình thức thanh toán bạn có thể sử dụng sẽ khác nhau: có cửa hàng sẽ cho trả qua combini hoặc chuyển khoản ngân hàng, hay thanh toán qua thẻ tín dụng… Thông thường nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thông qua combini bạn sẽ không mất thêm phụ phí vào khoảng vài trăm yên, còn nếu không bạn sẽ mất thêm một ít tiền để chuyển khoản ngân hàng hoặc cho dịch vụ thanh toán khi nhận hàng (CoD).

Chọn hình thức chi trả, hình thức chuyển hàng, thời gian nhận hàng

Bước 7 : Xác nhận mua hàng, hình thức thanh toán, nhận hàng

Sau tất cả các bước trên, bạn sẽ được đưa đến màn hình xác nhận cuối cùng, tại đây sẽ có tất cả cá thông tin: Tổng số tiền cuối cùng phải trả, tên và chi tiết từng món hàng, hình thức thanh toán, hình thức chuyển hàng, ngày giờ nhận hàng,…. Bạn cần xác nhận kỹ những thông tin này trước khi click vào nút đỏ 注文を確定する. Một khi bạn click vào nút này, việc mua bán sẽ được xác lập.

Xác nhận thông tin, bỏ chọn nhận email và bấm nút đỏ

Trước khi nhấn nút đỏ mua hàng, hãy để ý những dấu tick phía dưới cùng. Đây là các lựa chọn nhận email quảng cáo của Rakuten cũng như của cửa hàng. Để tránh phải nhận những email quảng cáo với tần suất có thể lên tới 10 mail/ngày, hãy bỏ chọn tất cả các mục ở đây.

Cuối cùng, trừ phi bạn chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc CoD (trả tiền khi nhận hàng), nếu không cách chi trả chi tiết (qua combini/chuyển khoản/trả sau khi nhận hàng…) sẽ được tự động gửi đến, hoặc do chính người bán hàng gửi cho bạn qua email. Từ đây bạn có thể liên lạc trực tiếp với người bán hàng về việc đổi, trả hàng hay thay đổi địa chỉ gửi hàng, thay đổi cách thanh toán nếu cần.

Bước 8: Nhận hàng

Đúng khoảng ngày giờ đã định, nhân viên giao hàng sẽ đến giao hàng cho bạn. Nếu vào ngày giờ đó bạn không có mặt ở nhà để nhận hàng được, người chuyển hàng sẽ để lại một mẩu giấy trong đó có thông tin để bạn hẹn họ quay lại vào một ngày khác. Tuy nhiên hãy cố gắng chọn ngày mà mình sẽ chắc chắn ở nhà nhận hàng được là tốt nhất.

Bước 9: Đánh giá người bán

Bạn nên viết đánh giá cho cửa hàng – nếu như đã hứa trước đó để nhận được ưu đãi. Đánh giá không nhất thiết phải là một bài sakubun dài dằng dặc, có thể chỉ là một câu vài chữ “Đã nhận được hàng, dùng tốt”.. hay đại khái như vậy. Nếu không chắc chắn bạn có thể vào lại trang chủ của cửa hàng đó trên Rakuten, xem xem những người khác đã đánh giá như thế nào để tham khảo.

Đánh giá sản phẩm để những người mua sau tham khảo

Chúc bạn mua hàng trên Rakuten thành công!

Theo: http://duhoc.japan.net.vn

Xem thêm: Mua thuốc, thực phẩm chức năng ở đâu tại Nhật, thương hiệu nào tốt?

Xem thêm: Những địa chỉ bán Mỹ Phẩm của Nhật từ bình dân tới cao cấp