Chuyện cô gái Nhật Bản muốn làm con dâu Hà Tĩnh

Cô muốn về Việt Nam sinh sống, làm dâu.

Đó chính là mong muốn của một cô gái có tên là Takeuchi Haruka, cô đã quyết định cưới một chàng trai người Việt, cố gắng tự học tiếng Việt để giao tiếp với mọi người. 

Takeuchi Haruka là một cô gái đến từ Nhật Bản, làm việc trong một nhà hàng. Cô vừa trở thành vợ của một chàng trai người Việt.

Nguyễn Hữu Kỳ chính là chàng trai may mắn được Haruka chọn làm chồng. Được biết,  Kỳ đã rời Hà Tĩnh để sang Nhật Bản vừa học vừa làm.

Hiện tại, Kỳ đang là đầu bếp nhà hàng bò Kobe ở thành phố Kobe, Nhật.

Tại một lễ hội bắn pháo hoa sau khi sang Nhật được 2 năm, Hữu Kỳ tình cờ gặp Haruka. Không ngờ rằng lần gặp định mệnh đó là đưa đến duyên nợ cho hai con người đến từ hai đất nước khác nhau.

Hữu Kỳ là người chủ động làm quen với Haruka. Khi ấy, ấn tượng của cô gái Nhật với chàng trai Việt là người biết quan tâm, chăm sóc và yêu thương. Hữu Kỳ là người chủ động làm quen với Haruka.

Lúc đó, người biết quan tâm, chăm sóc và yêu thương lại chính là ấn tượng của cô gái Nhật với chàng trai Việt này.

Trong suốt thời gian yêu nhau, đất nước, con người Việt Nam đã khiến Haruka càng quyết tâm gắn bó với nó. Tốt bụng và thân thiện là thứ mà cô cảm nhận được từ con người Việt.

Cô cũng đã tiếp xúc với những người thân của Hữu Kỳ và cảm thấy gần gũi. Chính vì thế, Haruka muốn về Việt Nam sinh sống, làm dâu.

Hai bạn trẻ đã ở bên nhau được 2 năm trước khi quyết định về Việt Nam tổ chức lễ cưới tại Hà Tĩnh.

Gia đình hai bên rất hài lòng về mối nhân duyên này.

Mẹ của Haruka nói rằng gia đình chọn con rể không phải vì quốc tịch mà chọn về nhân phẩm, tính cách con người. Mẹ chú rể cũng rất hài lòng về đức hạnh của cô dâu.

Takeuchi Haruka cố gắng tự học tiếng Việt sau khi quyết định cưới một chàng trai người Việt để có thể giao tiếp với mọi người.

Rồi đến ngày 17/3/2018, hôn lễ của Hữu Kỳ và Haruka đã được tiến hành.